Hướng Dẫn Khắc Phục Máy Tính Bị Treo

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC MÁY TÍNH BỊ TREO

Bạn là người thích sự hoàn mĩ, luôn biết quý từng chút thời gian. Có bao giờ bạn sử dụng máy tính, laptop, macbook bị lag, bị treo làm gián đoạn, delay thời gian của bạn chưa?

Bận cần thêm thông tin hãy try cập tai: https://vienmaytinhxoviet.com/

Là bác sĩ máy tính, trước hết mình xin nói rõ sự cố của vấn đề này:

 • Máy tính, laptop sau khi mở một lúc thì bị treo, lag, giật, gây ức chế, làm gián đoạn công việc, chương trình đang hoạt động.
 • Máy tính mở lên rất chậm, tắt thì lâu, bạn phải ngồi chờ lâu.
 • Máy tính bị treo tới nỗi phải tắt nóng mới có thể làm việc lại được.
 • Chơi game rất giật, lag, khó chịu và ức chế.
 • Soạn thảo văn bản bị mất chữ vì máy tính, laptop delay.
 • Kích chuột, bàn phím nhận diện trễ.

 

Giờ mình sẽ đi vào cách giải quyết các vấn đề gây treo máy trên:

 1. Máy tính, laptop mà bị treo máy sau một lúc mở, máy bị lag giật thì nguyên nhân chính là do máy quá nóng khi hoạt động. Bạn nên kiểm tra phần giải nhiệt cho máy. Có thể tham khảo cách vệ sinh laptop – máy tính quá nóng.
 2. Trường hợp máy khởi động thì chậm, mà tắt thì lâu là do laptop, máy tính của bạn có vấn đề ở Windows, chương trình hệ điều hành của máy bị nhiều xung đột, hay bị nặng khi phải gánh nhiều phần mềm, dữ liệu. Cách xử lí là cài lại mới win, đơn giản và hiệu quả nhất.
 3. Trường hợp máy treo phải tắt nóng thì đa phần là do Ổ cứng máy tính, laptop bị "bad sector" hay gọi là "dumb" là hệ thống chạy trên ổ đĩa quay tới phần tử bị lỗi sẽ treo để xử lí. Cách xử lí là chống phân mảnh hoặc có điều kiện, thay ổ mới là tốt và bền nhất.
 4. Sử dụng mà bị treo, thiết bị ngoại vi nhận kém đa phần là do hệ điều hành, và mainboard, máy tính quá hạn sử dụng, bạn nên nâng cấp hoặc đổi máy mới thì hay hơn.
 5. Máy bị nhiểm vi rius, đây được coi là lý do phổ thông nhất. Có rất nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm máy bị treo. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống.Một số chương trình diệt virus được khuyên dùng như: Symantec Endpoint Protection, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus hay Bitdefender Pro Plus…

Cảm ơn các bạn đã xem bài. Nếu có thắc mắc hay cần giúp, mình tại địa chỉ: 399 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, HCM – Viện máy tính Ý Nguyên. Hân hạnh phục vụ quý khách!

Rate this post
© 2014 Vi Tính Xô Viết Designed by Smartcat Smartcat Logo